Trà làm đẹp: Trà hoa đào

Trà làm đẹp: Trà hoa đào

Trà hoa đào được lựa chọn từ các búp đào rừng tươi nhất thu hái và sấy khô tự nhiên, không hóa chất, không sử dụng lưu huỳnh để sấy, giúp cho hoa giữ được hoàn toàn mùi thơm và màu sắc, an toàn cho sức khỏe.

Trà làm đẹp: Trà hoa đào

Trà làm đẹp: Trà hoa đào

Công dụng: Từ xa xưa, sau dịp Tết Nguyên đán, người ta thường thu hái hoa đào đem phơi khô trong bóng râm (phơi âm can) và bảo quản nơi cao ráo để làm thuốc dùng dần. Theo nhiều sách thuốc cổ, hoa đào có vị đắng, tính bình, không độc và vào được ba đường kinh Tâm, Can và Vị. Vị thuốc này có công dụng lợi thủy, hoạt huyết,thông tiện, được người xưa dùng để chữa các chứng bệnh: Cước khí, đau vùng tim, chữa rụng tóc, hói đầu, chữa kiết lỵ dai dẳng, táo bón… Đặc biệt, hoa đào là cứu tinh cho những phụ nữ có thân hình quá khổ, tích mỡ lâu năm, muốn giảm cân để có thân hình thon thả.
Không những thế, hoa đào còn là phương thuốc làm đẹp đã được các danh y, trong đó có Tuệ Tĩnh nghiên cứu để tạo ra các bài thuốc làm đẹp da cho phụ nữ, dùng dể trị nám, tàn nhang, mụn nhọt, trứng cá… Đây cũng là vị thuốc được Thái Bình công chúa dùng để dưỡng da trắng trẻo, nhu nhuận không tì vết làm say lòng rất nhiều nam nhân trong thiên hạ. Ở Việt Nam, hoa đào cũng là vị thuốc được nhiều công ty dược nghiên cứu chế ra các loại kem, sữa rửa mặt với công dụng làm mịn, trắng da và trị mụn