Trà làm đẹp: Trà hoa cúc kim tiền

Trà làm đẹp: Trà hoa cúc kim tiền

Hoa cúc kim tiền được sấy hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, lưu huỳnh. Sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ nguyên màu sắc, mùi vị. Cúc kim tiền thường được dùng chung với cỏ ngọt, đại táo, cam thảo để cân bằng vị và dễ uống.

Trà làm đẹp: Trà hoa cúc kim tiền

Trà làm đẹp: Trà hoa cúc kim tiền

Công dụng: Cúc kim tiền còn gọi là Souci hay Marigold, tên khoa học Calen-dula officinalis, thuộc họ Asteraceae. Hoa thường có màu vàng cam rực rỡ, được trồng rất phổ biến tại các khu vườn Âu châu từ thời cổ La Mã. Người La Mã đã biết dùng hoa cúc này làm trà, uống để trị nóng sốt, ép hoa lấy nước cốt để đắp trị mụn cóc, mụn chai.

Hoa cúc kim tiền cải thiện chức năng gan, giảm đau do sự co thắt trong thời kỳ kinh nguyệt, kích thích dòng chảy của bạch huyết và tẩy sạch nó. Bôi trà hay rượu cúc kim tiền pha loãng ngoài da sẽ là chất sát khuẩn để làm lành vết thương không để lại sẹo. Có tính chống nấm, kháng khuẩn và vi rút, hoa cúc kim tiền còn có dược tính thanh lọc và chữa bệnh rất công hiệu.

Theo Đông Y, cúc kim tiền có tác dụng làm tăng sự tiết mật, điều hòa kinh nguyệt, lợi tiểu, làm ra mồ hôi, hạ huyết áp thành mạch ngoại vi, kích thích đồng thời làm dịu, chống ung thư, kháng viêm và làm mau liền sẹo. Ðược dùng uống trị bệnh vàng da, để làm tăng sự lưu thông của mật trong ruột và làm cho hành kinh được dễ dàng, thường dùng trị mụn nhọt, bỏng, kích ứng da.